TRANG CHỦ PGD SƠ ĐỒ WEBSITE LIÊN HỆ
  • CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS QUANG MINH
  
TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 1025  
 
8 3 6 4 6 1
 
 
GIỚI THIỆU Truyền thống nhà trường
TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

 Trường THCS Quang Minh - tiền thân là Trường cấp II Quang Minh - được thành lập từ năm 1967 trên cơ sở tách ra từ Trường cấp II Quang Đức. Từ năm 1976 đến năm 1991 được sát nhập với Trường cấp I thành trường PTCS Quang Minh. Tháng 6 năm 1991 trường được tách ra lấy tên là trường cấp II Quang Minh. Từ năm 1994 đến nay mang tên là Trường THCS Quang Minh.

Trải qua 42 năm xây dựng và trưởng thành, đã có bao thế hệ thầy cô - những “Kỹ sư tâm hồn” - với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết của mình đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng nhà trường thành đơn vị có nhiều thành tích và truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “trồng người”. Nhiều thầy giáo, cô giáo đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng CSVN, đạt các danh hiệu CSTĐ, GVG, Cán bộ quản lí giỏi các cấp. Đội ngũ giáo viên của nhà trường hiện nay, nhìn chung: trẻ, nhiệt tình, năng động, trình độ chuyên môn vững vàng với 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 13/23 CBGV, NV có trình độ trên chuẩn, đạt tỉ lệ 56,5%. Từ mái trường này, trên 16.000 học sinh đã tốt nghiệp ra trường, tiếp tục học lên các bậc học cao hơn, tham gia công tác trên nhiều lĩnh vực của đời sống và xây dựng quê hương, đất nước. Cũng từ mái trường này, nhiều học sinh đã phấn đấu trở thành tiến sĩ, thạc sĩ, kĩ sư, bác sĩ, các nhà lãnh đạo, quản lí các cấp, đã và đang tích cực đem sức lực, tài năng cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều học sinh đã anh dũng hi sinh, đóng góp máu xương của mình, tô thắm thêm trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, của quê hương Quang Minh anh hùng.
Từ năm học 1983 - 1984, nhà trường, hai tổ chuyên môn liên tục đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến. Đặc biệt, từ năm học 2002 - 2003 đến nay, giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào GD của huyện Gia Lộc. Các tổ chức chính trị của nhà trường từ Chi bộ Đảng đến các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Liên đội TNTP Hồ Chí Minh luôn đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh, Vững mạnh xuất sắc. Liên đội được Trung Ương Đoàn tặng Bằng khen và cơ Luân lưu. Nhà trường, Tổ chuyên môn, các đoàn thể và CBGV, NV trong trường đã được các cấp tặng nhiều Bằng khen và Giấy khen. Chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng học sinh giỏi của trường luôn tiến bộ vững chắc. Tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, thi tốt nghiệp, thi vào THPT các năm đạt tỉ lệ cao của huyện. Trường là niềm tự hào của nhân dân trong toàn xã và là địa chỉ đáng tin cậy của phong trào giáo dục huyện Gia Lộc.
Được xây dựng trên mảnh đất có truyền thống anh hùng, hiếu học từ xa xưa, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo của Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân địa phương. Khi mới thành lập, CSVC nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đến nay, địa phương đã đầu tư xây dựng cho nhà trường hệ thống phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc kiên cố cao tầng với thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác dạy - học, khuôn viên nhà trường rộng, cảnh quan đẹp, môi trường thân thiện. Tất cả đã tạo nên thế và lực để nhà trường tiếp tục đi lên. Năm học 2008 - 2009, trường THCS Quang Minh vinh dự là đơn vị thứ tư của Huyện Gia Lộc đạt Chuẩn quốc gia bậc Trung học cơ sở giai đoạn 2006 - 2010...
  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Ngày 20/05/2011
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến bạn đọc
em thich nhat muc WEBSITE HOC TRO nhiu cai hay the. em yeu 2NE1 lam.
hoc sinh ngoan, minh tan , 20/11/2011
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ QUANG MINH
Trưởng ban biên tập: Cô giáo Phạm Thị Hoa - Hiệu trưởng
Địa chỉ: Xã Quang Minh, Huyện Gia Lộc, Tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 0320.3614459
Design: Huu Hung (Cty Quang cao Nam Hai)