TRANG CHỦ PGD SƠ ĐỒ WEBSITE LIÊN HỆ
  • CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS QUANG MINH
  
TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 244  
 
8 3 4 5 6 8
 
 
TIN TỨC, SỰ KIỆN
Kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2011)

Trước nay, dù ở bất kỳ thời đại nào, gia đình cũng là tế bào của xã hội. Sự bình đẳng, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc của mỗi gia đình là nền móng vững chắc của một xã hội giàu mạnh, văn minh. Hay nói cách khác “ Nhà tức là cái nước nhỏ, nước tức là cái nhà lớn”. Còn đối với mỗi con người, gia đình là cái nôi đầu tiên nuôi dưỡng, hình thành nhân cách. Có thể nói, tất cả mọi vĩ nhân, mọi anh hùng đều được sinh ra và lớn lên trong cái nôi gia đình. Gia đình tồn giữ đạo lý muôn đời. Gia đình là cái nơi mỗi chúng ta còn mãi, kể cả khi chúng ta không còn tồn tại trên cõi đời này. Và mỗi chúng ta, chắc chắn ai cũng quá biết sự vô giá của tổ ấm gia đình. Cho nên, xây dựng một gia đình hạnh phúc là rất cần thiết, giữ gìn hạnh phúc gia đình càng cần thiết hơn. Biết sống cho nhau, sống vì nhau,và sống xứng đáng với nhau, biết điều chỉnh và tự điều chỉnh mình là những bí quyết của giữ gìn hạnh phúc gia đình. Chỉ cần ích kỉ thêm một chút, ít bao dung độ lượng hơn một chút là gia đình có thể bị tan vỡ và đó là tai hoạ lớn nhất của mỗi cuộc đời.

Hiện nay, trong cuộc sống do ảnh hưởng của mặt trái cơ chế thị trường, nhiều gia đình Việt Nam đã và đang có dáng dấp của gia đình ngoại lai, gia đình đô thị hoá, công nghiệp hoá, mối quan hệ huyết thống của các thế hệ trong gia đình đang xô lệch, lỏng lẻo, mong manh dễ vỡ. Ngày Gia đình Việt Nam, theo Quyết định số 72/TTg ngày 4/5/2001 của Thủ tướng Chính phủ chính là nhằm tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, là sự tiếp tục khẳng định vai trò của gia đình trong việc hình thành và phát triển của xã hội, góp phần xây dựng, tô thắm, làm rạng rỡ thêm bản sắc văn hoá dân tộc, từ đó giữ gìn, vun đắp, phát huy những giá trị truyền thống quý báu của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Vì vậy, xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình là nhiệm vụ, yêu cầu của mỗi cá nhân con người Việt Nam. Song để nhân lên nhiều mái ấm gia đình Việt Nam cũng rất cần sự vào cuộc chung tay góp sức của các cấp, các ngành bởi văn hoá cá nhân, văn hoá gia đình, văn hoá xã hội vốn có quan hệ khăng khít với nhau.

Đối với ngành Giáo dục, mỗi nhà trường là một cơ quan, đơn vị văn hoá trong đó bao hàm nhiều “ Gia đình nhà giáo văn hoá” chính là cùng với phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” góp phần thực hiện tốt mục tiêu “ Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Chúc cho mỗi gia đình luôn là nơi bình an nhất của mỗi chúng ta và luôn là tế bào lành mạnh của xã hội!

Ngày 27 tháng 6 năm 2011.

         

Ngày 27/06/2011
Phạm Thị Hoa  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ QUANG MINH
Trưởng ban biên tập: Cô giáo Phạm Thị Hoa - Hiệu trưởng
Địa chỉ: Xã Quang Minh, Huyện Gia Lộc, Tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 0320.3614459
Design: Huu Hung (Cty Quang cao Nam Hai)